Trang chủ
Giới thiệu
Sản xuất kinh doanh
Tin tức
Liên hệ
Tìm kiếm
Logo công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận Gò Vấp

''Uống nước nhớ nguồn'' - Đạo lý, truyền thống quý báu của dân tộc ta

Kế tục truyền thống tốt đẹp ''Uống nước nhớ nguồn'' của dân tộc Việt Nam, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), trong 2 ngày 22 và 23 tháng 7, Hội Cựu Chiến binh Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Gò Vấp đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt và tham quan Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, hiểu thêm về những chiến công oanh liệt của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt hiện cư ngụ tại số 62/20/37 Huỳnh Khương An, Phường 5, Quận Gò Vấp. Quê mẹ ở Thừa Thiên Huế, mẹ đã dành cả tuổi thanh xuân sống vì lý tưởng cách mạng. Chồng của mẹ, liệt sĩ Hồ Văn Dư, hy sinh năm 1947. Con trai đầu của mẹ Quýt sinh hạ trong chốn lao tù, là liệt sĩ Hồ Chí Thanh hy sinh năm 1968. Bản thân mẹ nhiều lần bị địch giam cầm, đày ra tận nhà tù Côn Đảo. Mãi đến năm 1954 thực thi Hiệp định Genève, mẹ được trả tự do và đi tập kết ra Bắc. Trong thời gian ở đất Bắc, gia đình mẹ Quýt có thêm 3 người con trai và 1 người con gái. Riêng người con gái duy nhất khi mới lên 7 tuổi đã không may qua đời vì bom đạn chiến tranh. Mãi đến khi đất nước hoàn toàn thống nhất vào năm 1975, gia đình mẹ Quýt cùng 5 người con trai mới trở lại miền Nam và đến Quận Gò Vấp ở cho đến nay.

Công ích Gò Vấp thăm mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt

Ông Ngô Hệ Chính – Bí thư Đảng ủy / Chủ tịch Hội đồng thành viên (bìa trái) và ông Đỗ Văn Mạnh – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh / Kiểm soát viên công ty thăm hỏi, lắng nghe Mẹ ôn lại những ký ức hào hùng trong thời kỳ đấu tranh cách mạng.

Công ích Gò Vấp viếng đền Bến Dược

Viếng thăm Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược Củ Chi, các thành viên trong đoàn thành kính tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đền Tưởng niệm nằm ven sông Sài Gòn trong địa bàn “Tam giác sắt” thời chiến tranh chống Mỹ, được khởi công vào ngày 19/5/1993 nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 103 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đền được xây dựng trên mảnh đất 7ha trong quần thể Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. Có 44.752 liệt sĩ được khắc tên trong đền, gồm có Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng, liệt sĩ, trong đó có 14.077 liệt sĩ là các người con trung kiên của 40 tỉnh, thành và 800 liệt sĩ chưa xác định quê quán. Đây được xem là một trong những đền tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ lớn nhất nước ta.

 Tags

cựu chiến binh công ích Gò Vấp

uống nước nhớ nguồn

ngày thương binh liệt sĩ

thăm mẹ việt nam anh hùng

thăm địa đạo củ chi

viếng đền Bến Dược

 Share
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Lên đầu trang